Thursday, 05/08/2021 - 11:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cát Nê

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với phụ huynh để làm tốt công tác chăm sóc,  giáo dục trẻ tại lớp 3 tuổi A trường mầm non Cát Nê”.

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với phụ huynh để làm tốt công tác chăm sóc,  giáo dục trẻ tại lớp 3 tuổi A trường mầm non Cát Nê”.

  Họ và tên tác giả sáng kiến: Lê Thị Hằng.

Ngày tháng năm sinh: 14 tháng 11 năm 1976.

Đơn vị công tác: Trường mầm non Cát Nê - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên.

Chức vụ: Giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A.

Công tác tuyên truyền, phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ giữa gia đình và nhà trường có vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục trẻ em nhất là trẻ em lứa tuổi mầm non. Trẻ ở lứa tuổi này còn rất nhỏ, việc chăm sóc, giáo dục trẻ cần được quan tâm thường xuyên, mọi thông tin của trẻ tại lớp cũng như ở gia đình như sức khỏe, đặc điểm cá nhân riêng biết, thói quen...của trẻ đều cần được trao đổi 2 chiều giữa gia đình và nhà trường để kịp thời nắm bắt đặc điểm tâm lý cũng như thói quen và hành vi của trẻ, từ đó sẽ thống nhất cách chăm sóc cũng như giáo dục trẻ giữa gia đình và nhà trường.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng đó trong việc chăm sóc trẻ tại nhà trường mầm non, cô Lê Thị Hằng – giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A đã mạnh dạn lựa chọn sáng kiến:Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với phụ huynh để làm tốt công tác chăm sóc,  giáo dục trẻ tại lớp 3 tuổi A trường mầm non Cát Nê nhằm đi sâu nghiên cứu và tìm ra các biện pháp, những cách thức hiệu quả nhất trong công tác tuyên truyền phối hợp với gia đình trẻ. Sáng kiến này được thực hiện qua các biện pháp cụ thể như sau:

1. Biện pháp 1: Trao đổi trực tiếp cùng phụ huynh.

2. Biện pháp 2: Thông qua việc tuyên truyền ở các góc.

3. Biện pháp 3: Thông qua nội dung họp phụ huynh học sinh.

4. Biện pháp 4: Tăng cường chăm sóc về sức khỏe cho trẻ.

5. Biện pháp 5:  Rèn trẻ có thói quen, nề nếp ăn uống sạch sẽ, văn minh, lịch sự.

6. Biện pháp 6: Đảm bảo chế độ sinh hoạt trong ngày đối với trẻ.

7. Biện pháp 7: Phối hợp với phụ huynh thực hiện chương trình giáo dục trẻ.

8. Biện pháp 8: Phối kết hợp với phụ huynh trong các ngày lễ, ngày hội và các sự kiện đặc biệt ở trường mầm non.

Sáng kiến nhằm thay đổi cách nhìn nhận của phụ huynh đối với cấp học mầm non. Bằng sự sáng tạo tích cực, chủ động trong công việc, sự gắn kết  của phụ huynh với giáo viên đã đưa nhà trường ngày một thay đổi. Từ đó tạo được niềm tin từ đơn vị trường, các bậc phụ huynh và nhân dân, làm thay đổi suy nghĩ nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ không những của nhà trường mà là sự chung tay của toàn xã hội. Ban đại diện cha mẹ học sinh phát huy tốt vai trò của mình, có tiếng nói sâu rộng tới các bậc phụ huynh, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tạo điều kiện để nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ tác chăm sóc và giáo dục trẻ một cách toàn diện.

Sau đây là hình ảnh minh họa được thực hiện trong sáng kiến:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 241
Năm 2021 : 6.041