Trường mầm non Cát Nê

 

Trường Mầm non Cát Nê được thành lập năm 1999; từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn thử thách, từ năm 1999 đến năm 2007 chưa có trường có lớp, lớp học chủ yếu học nhờ nhà dân và học ở nhà kho của hợp tác xã cũ; đội ngũ giáo viên chưa qua đào tạo, trẻ học lớp ghép các độ tuổi; học 2 buổi trên ngày, đến năm 2008 nhờ có sự tài trợ của tổ chức Đông –Tây hội ngộ  xây dựng 4 lớp học, lúc đó dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và sự vào cuộc quyết liệt của  HĐND, UBND xã đã quy hoạch quỹ đất xây dựng trường Mầm non tập trung  về khu trung tâm của xã, cơ sở vật chất xây dựng trường bước đầu được quan tâm;

Năm 2008 xây dựng 4 phòng học do tổ chức Đông tây hội ngộ tài trợ; xây bờ rào bao quanh và cổng biển trường;

 Năm 2009 xây dựng bếp ăn bán trú một chiều;

 Năm 2010 xây dựng nhà hiệu bộ và sân chơi cho trẻ;

 Năm 2012 xây dựng thêm 2 phòng học và các phòng chức năng; công trình vệ sinh cô và nhà để xe giáo viên;  với sự quan tâm đầu tư xây dựng liên tục trong các năm nhà trường đã hoàn thiện về cơ sở vật chất và khuôn viên nhà trường; ngày 30/5/2012 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; thu hút được 150 cháu ở các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo theo học tại trường; hằng năm chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng được cải thiện, đội ngũ CBGV, NV đã có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trường Mầm non Cát Nê trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường được xây dựng trên diện tích đất 3316m2. Với quy mô 07 lớp học với 228 học sinh, có đủ nhà chức năng, phòng làm việc. Với 20 cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng yêu nghề mến trẻ, nhiệt huyết, tận tụy với nghề. Khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp. Các hoạt đông lễ hội, hoạt động trong ngày được thực hiện đều đặn, thường xuyện, đạt kết quả kế hoạch đề ra.

Trong những năm qua nhà  trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh và đặc biệt sự cố gắng phấn đấu của cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, vì vậy chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ từng bước được nâng cao. Kết quả đạt được của nhà trường như sau:

* Về trẻ:

- Tỷ lệ       

+ Bé chuyên cần:  93%

+ Bé năng khiếu:  35%

+ Bé giỏi toàn diện: 36,8%

+ Cháu ngoan Bác Hồ: 100% 

- Trẻ đảm bảo an toàn: 100% cả về thể chất và tinh thần.

- Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi: 4,1%.

* Về CBGV : Tỷ  lệ lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua là 90%.

* Về tập thể :

-  Nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn II vào tháng 3/2017

- Đánh giá ngoài đạt: Cấp độ 3 vào tháng 12/2016

- Năm học 2015 - 2016 nhà trường  đã được tặng giấy khen Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp huyện.

- Công đoàn: Vững mạnh.

- Chi bộ: "Trong sạch, vững mạnh" 5 năm liên tục; 2 năm đạt “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu.

- Nhà trường: Đạt cơ quan văn hoá 6 năm liên tục ( 2011 - 2016).

Nhà trường tiếp tục nỗ lực, đoàn kết nhất trí phấn đấu đưa nhà trường ngày một phát triển trong những năm tiếp theo.